สถิติสาธารณสุข

ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นงานหนึ่งในกลุ่มงานพัฒนายุทธศาสตร์สาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส มีภาระกิจหลักในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพให้ครอบคลุมทุกมิติ เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงนโยบายและแผนยุทธศาสตร์สาธารณสุขที่มีความเหมาะสมกับสภาพปัญหาสาธารณสุขในพื้นที่

ข้อมูล ประชากร การเกิด การตาย ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ที่นำเสนอในสถิติสสาธารณสุขเป็นข้อมูล จากทะเบียนราษฏ์ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย วิเคราะห์ประมวลผลตามระยะเวลาที่มีการเกิดการตายจริง การนำเสนอข้อมูลส่วนใหญ่จะนำเสนอในภาพรวมของจังหวัด

อนึ่งการนำเสนอข้อมูลสถิติสาธารณสุขนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักบริหารการทะเบียนจังหวัดนราธิวาส กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย สถานพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขในจังหวัดนราธิวาสทุกแห่ง สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงสาธารณสุข ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

สถิติสาธารณสุขปี 2557
สถิติสาธารณสุขปี 2556
สถิติสาธารณสุขปี 2555

- ข้อมูลประชากร ปี 2555
- ข้อมูลสถิติชีพ ปี 2555 (เกิด ตาย เพิ่ม)
- สาเหตุการตาย ปี 2555
- สาเหตุการป่วย ปี 2555

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*


five + 8 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>