ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ฝรั่ง ผลไม้พื้นบ้านราคาถูก และออกผลตลอดปี ทุกสายพันธุ์ล้วนเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซี ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงมาก ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคมากขึ้น จึงสามารถป้องกันการเป็นไข้หวัดได้ หรือช่วยสร้างรวมทั้งป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันที่เราเคยท่องจำกันในสมัยเด็ก ๆ ได้อีกด้วย More »

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

มะยม เป็นผลไม้พื้นบ้านที่ให้รสเปรี้ยวอมฝาด อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซีสูง มีฤทธิ์ช่วยสมานแผลและใช้เป็นยาขับปัสสาวะ แก้อาการหลอดลมอักเสบ More »

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

มะเฟือง นอกเหนือจากความสวยงามแปลกตาในเรื่องรูปทรงแล้วยังให้คุณค่าทางโภชนาการอย่างเต็มเปี่ยม มะเฟืองอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ฟอสฟอรัสและแคลเซียม ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน เป็นยาระบายแก้ท้องผูกช่วยขับเสมหะได้ More »

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ทับทิม ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว ออกฤทธิ์เป็นยาบำรุงกำลัง แก้เจ็บคอ แก้โลหิตจาง ห้ามเลือด รักษาแผล แก้อาการปวดกระเพาะอาหาร ขับพยาธิในลำไส้ แก้ท้องร่วง นอกจากนี้ หากดื่มน้ำทับทิมตอนเช้าวันละ 1 แก้วจะช่วยลดอาการคลื่นไส้ ในคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ More »

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

ผลไม้ไทย เพื่อสุขภาพ

กล้วย ผลไม้มหัศจรรย์ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี ซึ่งมีสรรพคุณป้องกันผมร่วงได้ดี มีสารอาหารสำหรับบำรุงเส้นผมที่ดีมาก การรับประทานกล้วยเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยรักษาเส้นผม ให้อยู่คู่กับหนังศรีษะ หรืออีกวิธีคือผสมกล้วยกับแชมพูที่ทำจากน้ำผึ้งแล้วนำมาสระผมก็ช่วยเน้นประสิทธิภาพในการป้องกันผมร่วงและช่วยให้ผมนุ่มสลวยขึ้นด้วย More »

คนเก่ง ต้องขยาย

คนเก่ง ต้องขยาย

ขอแสดงความยินดี กับ นส.ปาดีละห์ สาและ รพ.สต.บองอ รับเกียรติบัตรในการนำเสนอ Best Practice ของ Sevice Plan เรื่อง \\\"หมู่บ้านฟันดี สุขภาพดี ชีวีสุข\\\" ในการประชุมวิชาการเขตสุขภาพที่ 12 ณ โรงแรมลี การเด็น พลาซ่า หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 นี้. More »

 

สธ.จัดสัปดาห์รณรงค์ตรวจพัฒนาการเด็กวัย 42 เดือน

สธ.จัดสัปดาห์รณรงค์ตรวจพัฒนาการเด็กวัย42เดือนพร้อมกันทั่วประเทศระหว่างวันที่ 6-10ก.ค.58 วันนี้(22 พ.ค.58) นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุขเปิดประชุมเจ้าหน้าที่จากกระทรวงศึกษาธิการ มหาดไทยกลาโหมการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์กทม.และกระทรวงสาธารณสุขในส่วนกลางและภูมิภาคจำนวน 200 คน ซึ่งเป็น 6 หน่วยงานหลักที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย เพื่อสร้างความ ร่วมมือ และชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน การส่งเสริมพัฒนาการเด็กไทยให้เป็นไปอย่าง สมวัย พร้อมก้าวสู่สถานศึกษาอย่างสมบูรณ์ < อ่านเพิ่มเติม >

รับสมัครคัดเลือกขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถานีอนามัย จำนวน ๑๔ ตำแหน่ง

ด้วยจังหวัดนราธิวาส มีความประสงค์รับสมัครคัดเลือกข้าราชการพลเรือนสามัญเพื่อเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถานีอนามัย จำนวน ๑๔ ตำแหน่ง สังกัดสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นตำแหน่งว่าง ผู้ประสงค์จะสมัครเข้ารับการคัดเลือก (เจ้าพนักงานสาธารณสุขอาวุโส) ให้ยื่นใบสมัครได้เพียง ๑ ตำแหน่ง ที่กลุ่มงานทรัพยากรบุคคล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้ตั้งแต่วันที่ ๑๕ – ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ในวันเวลาราชการ

งบลงทุน สสจ.นราธิวาส

สสจ.นราธิวาส ขอแจ้งงบลงทุน ของหน่วยงานในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ดังนี้ สรุปงบลงทุนปี 2558 สรุปงบลงทุนปี 2559 จึงแจ้งมาให้ทราบทั่วกัน

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต (กู้ชีพ)

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้ดำเนินการประกาศผู้มีสิทธิ์สอบ,สอบข้อเขียน และสัมภาษณ์แล้วนั้น จึงขอประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าศึกษาหลักสูตรฯ ดังต่อไปนี้ …………………………………

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธ์สอบคัดเลือกเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ปี 2558

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธ์สอบคัดเลือกเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘ สำหรับบุคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรสาธารณสุขศาสตร์(กู้ชีพ) ประกาศนียบัตรเวชกิจฉุกเฉิน และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงเวชกิจฉุกเฉิน จากวิทยาลัยในสังกัด สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ตามหนังสือที่แนบดังนี้ โหลดหนังสือ

ขอเชิญเสนอราคาเวชภัณฑ์ที่มิใช่ยาและวัสดุการแพทย์ เพื่อการจัดหาสำหรับสถานบริการสาธารณสุขระดับเขตพื้นที่ เครือข่ายบริการที่ 12

ขอเชิญเสนอราคาเวชภัณฑ์ที่มิใช่ยาและวัสดุการแพทย์ เพื่อการจัดหาสำหรับสถานบริการสาธารณสุขระดับเขตพื้นที่ เครือข่ายบริการสุขภาพที่ 12 รายละเอียดดังเอกสารแนบ ยื่นซองเสนอราคาได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 15 พฤษภาคม 2558 ณ กลุ่มงานพัสดุและบำรุงรักษา อาคารเฉลิมราชย์ ชั้น 3 รพ.นราธิวาสราชนครินทร์” ตามหนังสือที่แนบดังนี้ หนังสือเชิญเสนอราคา เอกสารประกอบการเสนอราคา

ปฏิทินการรับสมัครและสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต

ปฏิทินการรับสมัครและสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘ สำหรับบุคลากร สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรสาธารณสุขศาสตร์ (กู้ชีพ) ประกาศนียบัตรเวชกิจฉุกเฉิน และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงเวชกิจฉุกเฉิน จากวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ตามหนังสือที่แนบดังนี้ Load