ตำบลโละจูด อำเภอแว้งได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เมืองสุขภาพดี 7 จังหวัดภาคใต้ จากศูนย์อนามัยที่12 15/08/57

อ่านต่อ »

ร้านสวนอาหารริมน้ำ ได้รับป้ายทอง อาหารสะอาด รสชาติอร่อย จากกรมอนามัย 15/08/57

อ่านต่อ »

ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง กับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เมืองสุขภาพดี 7 จากจังหวัดภาคใต้ 15/08/57

อ่านต่อ »

คปสอ.รือเสาะ เยียวยาจิตใจผู้ประสบอัคคีภัยในตลาดรือเสาะ 15/08/57

อ่านต่อ »

 

แบบมอบหมายการทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ

(ตัวอย่าง)
แบบมอบหมายงานการทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ download file

ที่ราชการ

สสจ.นราธิวาส รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป

ด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 4 ตำแหน่ง 4 อัตรา

1.ตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 อัตรา
2.ตำแหน่งนักวิชาการคพัสดุ จำนวน 1 อัตรา
3.ตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคล จำนวน 1 อัตรา
4.ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ จำนวน 1 อัตรา

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2557 ถึง 19 กันยายน 2557
สถานที่รับสมัคร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ในวันเวลาราชการ
หรือติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.073 532058-59 ต่อ 204 (ดูรายละเอียด)

สาธารณสุขจังหวัดลำพูน เตือนประชาชนระวังป้องกันโรคตาแดง ที่มากับน้ำท่วม

นายปัจจุบัน เหมหงษา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูฝนจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ อาจทำให้ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่ของประเทศไทย การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอาจเป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด ซึ่งสามารถแพร่กระจายได้ง่ายและรวดเร็ว อาจส่งผลกระทบต่อโรคและภัยสุขภาพของประชาชนได้ โดยเฉพาะโรคตาแดง เป็นโรคที่ติดต่อได้ง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นโรคที่ไม่มีอันตรายรุนแรงเพราะส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัส แต่ถ้าไม่ได้รับการรักษาตั้งแต่เริ่มเป็น อาจติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนได้ < อ่านต่อ >

สธ.เขต 9 ไม่ร่วมประชุม สปสช.ขอรอฟังนโยบาย รมว.สธ.คนใหม่

สสจ.สุรินทร์ ร่อนหนังสือสั่ง ผอ.รพ.สุรินทร์ /ผอ.รพช. ในพื้นที่ งดร่วมประชุมแจงเงินเดือนและแนวโน้มบริหารงบบัตรทอง ด้าน จนท.กลุ่มงานประกัน สสจ.สุรินทร์ ยันเป็นข้อตกลงพื้นที่เขต 9 ลั่นไม่ร่วมประชุม รอ สธ.- สปสช. สรุปนโยบายเงินเดือนชัดเจนก่อน พร้อมรอนโยบายจาก รมว.สธ. คนใหม่

วันนี้ (3 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้มีหนังสือด่วนที่สุด เลขที่ สร 0032.007/ว1294 ลงวันที่ 2 กันยายน 2557 เรื่อง การประชุมชี้แจงเรื่องเงินเดือนและแนวโน้มการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ส่งถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมชนทุกแห่ง ลงนามโดย นายวราวุธ ชื่นตา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขะ (นายแพทย์เชี่ยวชาญ) ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านส่งเสริมพัฒนา) รักษาราชการแทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ < อ่านต่อ >

ที่ประชุม สนช. รับหลักการร่างพ.ร.บ.กลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญตามพระราชบัญญัติบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2494 พ.ศ. …. 

28 ส.ค. 57 -           ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีมติรับหลักการ ร่างพระราชบัญญัติการกลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญตามพระราชบัญญัติบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2494 พ.ศ. ….   ขณะที่ สนช. เตรียมแปรญัตติมาตรา 13 ให้สามารถผ่อนจ่ายเงินคืน กบข.  เพื่อช่วยข้าราชการบำนาญที่ขอใช้สิทธิ

ประกาศจังหวัดนราธิวาส ฉบับที่ ๑ เรื่อง การขึ้นบัญชีและการยกเลิกบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้ในการสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุและตั้งแต่บุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ

ตามที่ได้มีประกาศจังหวัดนราธิวาส รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญโดยวิธีสอบคัดเลือกในตำแหน่งเภสัชกรปฏิบัติการ, ตำแหน่งนักเทคนิคการแพทย์ปฏิบัติการ, ตำแหน่งแพทย์แผนไทยปฏิบัติการ และตำแหน่งนักกายภาพบำบัดปฏิบัติการ ไปแล้ว นั้น
บัดนี้ การดำเนินการสอบคัดเลือกในตำแหน่งเภสัชกรปฏิบัติการ, ตำแหน่งนักเทคนิค-การแพทย์ปฏิบัติการ, ตำแหน่งแพทย์แผนไทยปฏิบัติการ และตำแหน่งนักกายภาพบำบัดปฏิบัติการ ได้เสร็จสิ้นแล้ว จึงประกาศรายชื่อผู้สอบคัดเลือกได้และขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้ ตามบัญชีแนบท้ายประกาี้ศที่ |12 | 3 | 45

ชื่อผู้สมัครเข้าคัดเลือกเพื่อรับราชการ 11ตำแหน่ง

ตามที่จังหวัดนราธิวาส ได้ประกาศลงวันที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกลูกจ้างชั่วคราวเงินนอกงบประมาณ (เงินบำรุง) พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานกระทรวงสาธารณสุข เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ จำนวน ๔ ตำแหน่ง ๒๐ อัตราไปแล้ว  นั้น
จังหวัดนราธิวาส จึงประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ วัน เวลา สถานที่สอบ และการสอบความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง ดังนี้

  1. รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสอบและสถานที่สอบ
    ไฟล์ที่ 1     ไฟล์ที่ 2 (แก้ไข 22/8/57)

 

รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ

จังหวัดนราธิวาสดำเนินคัดเลือกลูกจ้าง-ชั่วคราวเงินนอกงบประมาณ (เงินบำรุง) พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานกระทรวงสาธารณสุขที่ได้รับการจ้างไว้ เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้เข้ารับราชการ ในตำแหน่งที่ได้รับจัดสรร จำนวน ๔๓ ตำแหน่ง รายละเอียดตามเอกสาร

สธ.เตรียมเสนอ “พ.ร.บ.โรคติดต่อ” ให้ “อีโบลา”เป็นโรคติดต่ออันตราย

ก.สาธารณสุข 8 ส.ค.-กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเสนออนุมัติโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา เป็นโรคติดต่ออันตรายตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ เป็นโรคที่ 6 ในสัปดาห์หน้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ สธ.สามารถดำเนินมาตรการป้องกันควบคุมโรคได้อย่างเต็มที่ ผลการตรวจเฝ้าระวังประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ระบาด ตั้งแต่ มิ.ย.-ส.ค.57 ตรวจแล้ว 381 คน ไม่พบรายใดมีอาการผิดปกติ

คสช.แถลงตั้งเขตสุขภาพเพื่อประชาชน

คสช.แถลงตั้ง “เขตสุขภาพเพื่อประชาชน”กระจายอำนาจลงพื้นที่ปฏิรูปสุขภาพทั้งระบบเน้นทำงานร่วมกัน หาข้อสรุป5ประเด็น วันที่ 8 ส.ค. ที่อาคารสุขภาพแห่งชาติ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา……. อ่านต่อได้ ที่นี่