ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น

วันนี้ ( ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๘) ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายนัฐพงค์ ศิริชนะ รับรางวัล ผู้บริหารดีเด่น จาก นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในงานประชุมวิชาการ \"หมู่บ้านทั่วไทย เทิดไท้เจ้าฟ้านักโภชนาการ ก้าวผ่านความท้าทายสู่ความยั่งยืน\" เนื่องในวันไอโอดีนแห่งชาติ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๘ ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร More »

 นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เป็นตัวแทนจังหวัด รับรางวัลจังหวัดไอโอดีนดีเด่นของเขตบริการสุขภาพเขต 12

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เป็นตัวแทนจังหวัด รับรางวัลจังหวัดไอโอดีนดีเด่นของเขตบริการสุขภาพเขต 12

๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๘ นายแพทย์สรรพงษ์ ฤทธิรักษา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เป็นตัวแทนจังหวัด รับรางวัลจังหวัดไอโอดีนดีเด่นของเขตบริการสุขภาพเขต 12 จาก นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในงานประชุมวิชาการ \"หมู่บ้านทั่วไทย เทิดไท้เจ้าฟ้านักโภชนาการ ก้าวผ่านความท้าทายสู่ความยั่งยืน \" เนื่องในวันไอโอดีนแห่งชาติ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๘ ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร More »

 

ยืนเดินนั่งแบบไหนไม่มีไขมันสะสม

1. อย่าเดินหลังค่อม ท่านี้จะทำให้ไขมันลงไปกองที่ท้อง แถมยังเสียบุคลิก คุณจะดูเป็นคนที่พุงป่องที่พ่ายแพ้ ไม่กล้าสู้โลก 2. อย่านั่งหลังงอ ไหล่งุ้ม เหตุผลเดียวกับข้างบนที่แย่กว่านั้นคือหลังจากนั่งไปนาน ๆ โครงสร้างกระดูกสันหลังคุณอาจเปลี่ยนแปลง ระวังจะเป็นโรคปวดหลังเรื้อรังได้ 3. นอนหงานหลังตรง การนอนตะแคงข้างงอเข้าขึ้นจะทำให้ไขมันไปรวมตัวที่หน้าท้องแถมยังทำให้ตีนกามาเร็วกว่ากำหนดด้วย

สสจ.นราธิวาส รับสมัครพนักงานราชการ ประเภททั่วไป

สสจ.นราธิวาส รับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการ ประเภททั่วไป จำนวน ๙ อัตรา โดยมีหลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขการสรรหาและเลือกสรรพนักงานราชการ แบบสัญญาจ้างของพนักงานราชการ ประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่อง การกำหนดลักษณะงานและคุณสมบัติเฉพาะงานและคุณสมบัติเฉพาะของกลุ่มงาน จำนวน ๙ อัตรา รายละเอียดตามเอกสารที่แนบ หรือสอบถามเพิ่เติมได้ที่กลุ่มงานทรัพยากรบุคคล โทร.073 532056 ต่อ 203 , 204 อ่านรายละเอียด…

‘เตือนสาวๆ ท้องผูกอันตราย’

สาวๆ พึงระวัง อย่าปล่อยให้ “ท้องผูก” เพราะไม่เพียงแต่สร้างความอึดอัดไม่สบายตัวเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้สุขภาพเสื่อมโทรม และเป็นต้นเหตุของโรคริดสีดวงทวารอีกด้วย และเคยสงสัยหรือไม่ว่า ในวันหนึ่งๆ เรารับประทานอาหารเข้าไปมากมาย อาหารเหล่านี้ไปสะสมอยู่ไหน ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ ประธานฝ่ายวิชาการ ชมรมโภชนวิทยามหิดล ระบุว่า ปกติคนเราควรจะขับถ่ายอุจจาระทุกวัน เพื่อเอากากอาหารและของเสียออกไป ไม่ให้คั่งค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน

สุขภาพของคุณแข็งแรงดีหรือไม่?

คำพยากรณ์จากอุนจิ..มาลองสังเกตกันว่าสุขภาพของคุณแข็งแรงดีหรือไม่? พญ.กันย์สินี พิทยศิริ อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินอาหาร โลกทุกวันนี้เจริญก้าวหน้ามากในทุกด้าน วงการแพทย์เองมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ทำให้ผู้คนมีสุขภาพดีอายุยืนขึ้น แน่นอน ทุกคนอยากมีความสุข มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ คำถามคือ อะไรคือหัวใจสำคัญของการมีความสุข? ถ้าเป็นทางธรรมะคงต้องบอกว่าโดยการทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้ผ่องใสก็จะทำให้

สธ.ยันผู้ป่วยโรคเมอร์ชาวโอมานอาการดีขึ้น

อธิบดีกรมควบคุมโรคยันผู้ป่วยโรคเมอร์ชาวโอมาน อาการดีขึ้น ห่วงผู้ไม่หวังดีแพร่ข่าวลือด้านลบ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ เช็คก่อนแชร์ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ โรคเมอร์ส ว่า ยืนยันว่าผู้ป่วยโรคเมอร์สชาวโอมาน ที่รักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร ในเวลานี้อาการดีขึ้น สามารถช่วยเหลือตัวเองได้พอควร โดยจากนี้จะตรวจสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจบริเวณหลังโพรงจมูก ให้มั่นใจว่าไม่มีเชื้อที่จะแพร่ไปสู่ผู้อื่นได้

สธ.ออกประกาศวิธีปฏิบัติตัวป้องกันการระบาด”เมอร์ส”

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวภายหลังประชุมวอร์รูมเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส ว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขออกประกาศให้สถานพยาบาลทุกแห่งปฏิบัติเมื่อมีผู้ป่วยสงสัยต้องแจ้งกระทรวงสาธารณสุขทันที ห้ามปฏิเสธการรับผู้ป่วย และถ้าต้องส่งต่อเพื่อรักษาที่โรงพยาบาลอื่น ห้ามส่งผู้ป่วยเดินทางไปเองด้วยรถสาธารณะ ให้ส่งด้วยรถพยาบาลที่มีการป้องกันการติดเชื้อแล้วนั้น วันนี้ได้ออกประกาศเพิ่มเติมเป็นข้อปฏิบัติสำหรับประชาชนกรณีโรคเมอร์ส มีสาระสำคัญ คือ

โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือเมอร์ส

โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง Middle East Respiratory Syndrome: MERS หรือโรคเมอร์ส หรือชื่อเดิม โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2012 อาการของโรค : อาการคล้ายกับผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ คือ มีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ บางรายพบอาการทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย ในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงอาจมีภาวะการหายใจล้มเหลว ทั้งนี้ ต้องใช้การยืนยันเชื้อ ต้องมีการตรวจทางห้องปฏิบัติการร่วมด้วย ระยะฟักตัวของโรค : มีระยะฟักตัว 2-14 วัน

วันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก ๒๖ มิถุนายน

สุนทรภู่ นามเดิม ภู่ หรือ สุนทรภู่ (เกิดเขตวังหลัง กทม. ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๓๒๙ – ถึงแก่กรรม เขตพระราชวังเดิม กทม.เมื่อปี พ.ศ.๒๓๙๘ มีอายุ ๖๙ ปี ) นับเป็นกวีชาวไทยที่มีชื่อเสียงได้รับยกย่องเป็นกวีเอกของโลกมีคนเปรียบเปรยสุนทรภู่ เปรียบเสมือน เชกสเปียร์เมืองไทย สุนทรภู่ มีพ่อชื่อพลับ เป็น ชาวระยอง มีแม่ชื่อช้อย สันนิฐานว่าชาวฉะเชิงเทรา หรือไม่อาจเป็นชาวเพชรบุรี สุนทรภู่ยังมีน้องสาวต่างบิดาอีก ๒ คน ชื่อ ฉิม และ นิ่ม

วันไข้เลือดออกอาเซียน 2558 ‘เก็บให้เกลี้ยงไม่เลี้ยงยุงลาย’

เมื่อเร็วๆ นี้ นพ.วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ ผู้ช่วย รมต.สาธารณสุขพร้อมด้วย นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค และผู้แทนกระทรวงต่างๆ ร่วมแถลงข่าวเนื่องในวันไข้เลือดออกอาเซียน (ASEAN Dengue Day) และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการป้องกันควบคุมไข้เลือดออก เนื่องในวันไข้เลือดออกอาเซียนจะตรงกับวันที่ 15 มิถุนายน ของทุกปี โดย 10 ประเทศในอาเซียนจะร่วมกันรณรงค์ไปพร้อมกันโดยจะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพใหญ่ ปีนี้ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเป็นเจ้าภาพจัดประชุม และเชิญตัวแทนประเทศสมาชิกอาเซียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมหาทางสู้กับโรคไข้เลือดออกให้สำเร็จ ด้วยคำขวัญ Family Ownership DENGUE “ทุกครอบครัวร่วมใจ หยุดยั้งภัยไข้เลือดออก”

ห้าม’รพ.’ปฏิเสธผู้ป่วยโรคเมอร์ส

กระทรวงสาธารณสุขออกประกาศ สั่งสถานพยาบาลทุกแห่งห้ามปฏิเสธผู้ป่วยเมอร์ส หากส่งต่อต้องใช้รถพยา บาลที่มีการป้องกันการติดเชื้อเท่านั้น ฝ่า ฝืนปรับ 1 หมื่น คุก 6 เดือน รักษาการปลัดฯ ระบุไทยยังมีความเสี่ยงเนื่องจากเป็นประเทศเปิด บุรีรัมย์เฝ้าระวังอีก 1 ส่วนชายชาวโอมานอาการดีขึ้น นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รักษาราช การปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดกระทรวงสา ธารณสุข, นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค ประชุมวอร์รูมและให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการเฝ้าระวังป้องกันควบ คุมโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือโรคเมอร์ส ว่า